• Đại lý bột yến mạch quaker Mỹ, đảm bảo nguyên chất 100%

    * Yến mạch nguyên chất hổ trợ giảm cân * Làm cháo ăn dặm cho bé * Thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày

  • Mua rau hữu cơ theo tháng

    Thẻ rau hữu cơ 1 có trọng lượng 32kg trị giá 1.024.000 VND giảm còn 848.000 đ. Đặc biệt khi tham gia gói thành viên của Fami Food này bạn được giảm 8% cho các thực phẩm còn lại.

HOTLINE: 0982.130.505
Email: linhlinh010713@gmail.com
Trang chủ Tin tức

Rau cần có công dụng chữa bệnh

Cập nhật : 21/11/2014 Lượt xem : 1352 Cỡ chữ
Rau cần là loại rau quen thuộc, sống ở dưới nước và có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh mà ít người biết đến.
Theo Đông y học: Rau cần có vị  ngọt, cay; tính mát; vào các kinh Phế và Vị.  Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, khư phong, lợi thấp, tỉnh não kiện thần, nhuận phế chỉ khái v.v... Có thể sử dụng để chữa cao áp huyết, mạch máu xơ cứng, thần kinh suy nhược, kinh nguyệt không đều v.v...

mẹo vặt đơn giản chữa bệnh bằng rau cần

1-  Chữa viêm phế quản: Dùng gốc rau cần - liền cả rễ 100g, vỏ quít 9g, kẹo mạch nha (di đường)  30g.
 
Cách dùng: Trước hết cho kẹo mạch nha vào nồi đun sôi, tiếp đó cho gốc rau cần và vỏ quít vào sao cháy, đổ  thêm nước vào sắc lấy nước uống  trong ngày.
 
2-  Chữa suyễn thở do viêm khí quản mạn tính: Rễ rau cần 15g, kinh giới tuệ (hoa kinh giới) 6g, hoa tiêu 10 hạt, phục linh 9g, đường phèn 12g.
 
 Cách dùng: Rễ rau cần,  hoa tiêu và  phục linh sắc trước, đun sôi trong 10 phút, cho thêm kinh giới tuệ vào đun sôi thêm trong 5 phút, chắt lấy nước, hòa 6g đường phèn vào uống.
 
Nước thứ hai đun sôi trong 10 phút, chắt nước pha nốt 6g đường phèn vào uống. Liệu trình 10 ngày.
 
3-  Chữa ho gà.
Dùng toàn cây rau cần 500g, rửa sạch, vắt lấy nước cốt, thêm vài hạt muối vào, hấp cách thủy, chia 2 phần uống vào sáng sớm và buổi tối; liên tục trong nhiều ngày.
4-  Chữa ho do lao phổi: Rễ rau cần 30, rửa sạch, thái nhỏ, trộn với mật hoặc đường đỏ, xào chín, ăn, ngày 2-3 lần.

mẹo vặt đơn giản chữa bệnh bằng rau cần

5 - Chữa cao huyết áp, tinh thần hưng phấn, đầu trướng đau, mặt đỏ bừng.
Rau cần tươi 250 g, rửa sạch, chần nước sôi khoảng 2 phút, thái nhỏ, giã nát vắt lấy nước, mỗi lần uống 1 chén con, ngày 2 lần.
Có tác dụng làm hạ huyết áp và giải trừ trạng thái căng thẳng, khó chịu.
Nếu không có rau cần tươi, có thể dùng 30-60g rau cần khô (có thể thêm 12g khổ qua - mướp đắng) sắc uống.
Cách chế rau cần khô: Rau cầu tươi chần qua nước sôi, phơi trong bóng mát cho khô, cất đi dùng dần.
6-  Chữa ăn vào nôn ngược trở ra.
 Rễ rau cần tươi 30g, cam thảo 15g, thêm nước vào đun sôi khoảng 10 phút, chắt lấy nước, đập 1 qủa trứng gà vào, ăn trứng và uống nước.
7-  Chữa viêm gan mạn tính.
 Rau cần tươi 200g, rửa sạch, giã, vắt lấy nước cốt, thêm 50g mật ong vào trộn đều, uống ngày 2 lần; liên tục trong nhiều ngày.
8-  Chữa đái tháo đường.
Rau cần tươi 60 g, gạo tẻ 70 ~ 100 g. 
Cách dùng: Rau cần rửa sạch, thái nhỏ, cùng gạo cho vào nồi, đổ khoảng 600 ml nước nấu thành cháo; ngày ăn 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.
 Ăn khi cháo còn nóng, không nên để lâu.
 Cháo này công dụng bổ thận, thanh nhiệt, lợi tiểu, bình can nhưng tác dụng chậm - phải dùng lâu mới kiến hiệu.
9-  Chữa đi tiểu ra máu.
 Dùng rau cần tươi giã vắt lấy nước cốt uống, ngày 3 lần,  mỗi lần một chén con.
mẹo vặt đơn giản chữa bệnh từ rau cần

10. Chữa  tiểu tiện nhỏ giọt, đau nhức.
 Rau cần tươi bỏ lá, giã vắt lấy nước cốt, hoà với đun sôi để nguội uống. Hoặc dùng: Rau cần tươi 50-100g, sắc nước uống nhiều lần trong ngày, tiểu tiện sẽ thông suốt.
11- Chữa mất ngủ.
 Gốc rau cần liền cả rễ 90g, toan táo nhân 9g (sao cháy đen), sắc nước uống trong ngày.
12-   Chữa nhức đầu.
Bốc rau cần liền cả rễ một nắm to, rửa sạch, giã nát, sào với trứng gà ăn ngày 2 lần.
13.  Chữa phong thấp, khớp xương chân tay viêm tấy, đau nhức.
 Dùng rau cầu tươi giã vắt lấy nước, thêm đường trắng vào đun sôi lên, uống thay trà trong ngày.
14. Chữa phụ nữ kinh nguyệt trước kỳ.
 Dùng rau cần khô 100g, sắc nước uống thay trà trong ngày, uống thường xuyên sẽ kiến hiệu.
15. Chữa sản hậu xuất huyết.
 Rễ rau cần 60g, trứng gà 2 qủa, cùng luộc chín, ăn trứng gà và uống nước luộc.
16. Chữa sản hậu đau bụng.
Rau khô 60g, sắc  lấy nước, thêm chút đường đỏ hoặc rượu trắng vào uống lúc đói bụng.
17. Chữa quai bị.
 Rau cần tươi giã nát, trộn với dầu vừng hoặc dầu lạc đắp vào chỗ có bệnh.
 
mẹo vặt chữa bệnh bằng rau cần

Chọn rau cần ngon thì phải tươi, màu xanh trông sáng và sạch, cuống lá phải dày, cọng tròn và ít rễ. Tuy nhiên, rau ở ngoài thị trường được trồng những nơi không đảm bảo môi trường sạch sẽ, rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Để đảm bảo an toàn các mẹ nên chọn rau cần hữu cơ của chúng tôi, bởi rau cần hữu cơ được trồng an toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không có phân hữu cơ, không thuốc tăng trưởng.
    Lên đầu trang

Các tin tức khác:

Công dụng ít biết từ dưa chuột có thể bạn chưa biết (2181 lượt xem)Một số công dụng từ quả bầu mà bạn không thể bỏ qua (12904 lượt xem)Cách làm món vịt om sấu tại nhà cho ngày se lạnh (1464 lượt xem)Những lưu ý khi sử dụng cà rốt (3194 lượt xem)
liên hệ
  • Fami Food - Cung cấp thực phẩm sạch cho Gia Đình
  • Chi nhánh Hà Nội: Số 18 ngõ 65 Phố Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội (Từ phố Tân Ấp, rẽ phải vào Nghĩa Dũng đến ngã ba rẽ phải vào Phố Phúc Xá)
  • Chi nhánhTP.HCM: 325/34/2 Bạch Đằng, P15, Bình Thạnh, TP.HCM/ HOTLINE: 0915 13 05 05
  • Thời gian : 8h30h-17h30 từ thứ 2-7
  • Góp ý chất lượng dịch vụ: 0162 995 2252
  • Email: famifoodhn@gmail.com
  • Website: Famifood.com.vn
Đại lý phân phối Yến mạch quaker Mỹ , Yến mạch giảm cân mua bán ở đâu?  

Cẩm nang du lịch Viettravelo.com - Thổ địa du lịch cho mọi người!


FANPAGE FACEBOOK